Kể chuyện cùng mẹ Bi – Seri 1: Giá trị sau mỗi chuyến du lịch.
Vào một buổi ăn tối cùng một người chị, mỗi người đều gặp phải những vấn đề riêng tại cơ quan và ý nghĩ chợt đến hay mình đi du lịch đi và thế là hai chị em xách balo lên và cứ thế đi thôi. Chị thì lo đặt vé máy bay, homestay, còn em thì lo lên lịch trình du lịch. Và cuộc hành trình được bắt đầu đúng vào hôm mùng 3 Tết năm 2018, vì chỉ có ngày lễ Tết hai chị em mới có thời gian. Chứ không phải như bây giờ, mình có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu.
Tại sao lại là homestay mà không phải là hotel 4-5* như mọi lần? Vì chuyến đi lần này của hai chị em là đi trekking chinh phục đỉnh núi Poon Hill – Nepal có độ cao 3210m2 và ngắm nhìn dãy núi Himalaya hung vĩ, Ở homestay mình sẽ hiểu rõ hơn về con người địa phương, phong tục tập quán của họ và trải nghiệm được món ăn của dân địa phương đặc sắc hơn.
Sau khi đáp đến sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu, Nepal và hoàn tất việc xin visal on arrival. Mình ra khỏi sân bay và điều khiến mình rất ngạc nhiên tại thời điểm này đường xá của thủ đô vẫn còn một số nơi là đường cát.
Sáng hôm sau, để chuẩn bị cho hành trình chinh phục đỉnh Poon Hill, chúng mình có một bữa sáng đơn giản đầy đủ chất và một ly caphe cùng với một anh hướng dẫn viên người bản địa.
Và cuộc hành trình chinh phục bắt đầu, xe đưa chúng mình đến nơi làm thủ tục và chuẩn bị xuất phát. Cả hành trình chúng mình đi bộ qua các đoạn đường đất rộng rãi, vượt qua những khu rừng đầy hoa dại, rong rêu bám đầy những tảng đá, một vài cây cổ thụ cao vút, tán lá tỏa rộng, trên thân thì bám đầy các loài cây ký sinh, những dòng suối nhỏ chảy róc rách; leo lên các bậc thang đá kéo dài vô tận…. ☘️☘️☘️
Mình rất vui vẻ, háo hức, chờ đợi khám phá điều mới mẻ và thế là bao nhiêu sức mình dùng hết cho ngày đầu tiên; vừa đi vừa hát vừa nhảy với một balo trên lưng tầm hơn 20kg và chuyện gì đến cũng đến mình bị trật một bên vai. Điều này làm cho cuộc hành trình trở nên khó khăn hơn một xíu. Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sự háo hức và hứng khởi chinh phục của mình. Thế là mình lại tiếp tục hát, vừa hát vừa nhảy múa kèm theo đó là những câu chuyện cười tự phát. Cảm giác thật tự do, được làm những điều mình thích.
Đêm xuống, trời lạnh thấu xương. Nước nóng ở đây đun bằng năng lượng mặt trời nên không thể nóng hơn so với nhiệt độ bên ngoài. Nhưng dẫu sao vẫn còn có nước nóng để tắm. Còn mình, hoàn toàn trải nghiệm 1OO% được cảm giác một gáo rồi lại hai gáo nước lạnh xối thẳng từ trên xuống không khác gì được ngâm trong bồn đá, lạnh buốt người nhưng cảm giác lần đầu trải nghiệm vừa thú vị, vừa run cầm cập. 😝😝
Sáng tinh mơ, quan cảnh xung quanh thật mơ mộng và đẹp đẽ biết bao. Nắng ấm nhuộm khắp nơi, hoa cỏ còn quyện ít sương sớm, mùi gỗ rừng hòa với hơi đất vừa bốc lên, thoang thoảng chen ngang là mùi phân khô…, tất cả đều là của tự nhiên, một bầu không khí mà con người ta chỉ muốn ở mãi trong đó.
Tiếp tục cuộc hành trình và thế là cuối cùng cũng đã đến được đỉnh núi Poon Hill để ngắm mặt trời mọc vào buổi sáng tinh mơ. Từ đỉnh đồi, xung quanh là núi non trùng trùng điệp điệp, nhìn rất rõ đỉnh núi Annapurna South (7219m) và một số đỉnh khác theo lời anh hướng dẫn viên. Mặt trời lên và các đỉnh núi từ từ cũng hiện lên rõ nét hơn. Khi mặt trời lên đủ cao, từng nền đá, từng mảng tuyết của Himalaya sáng rõ giữa không gian mờ ảo hợp từ sương sớm và những tia nắng rực rỡ. Nắng ngập tràn nhưng trời không ấm lên được chút nào.
Sau chuyến đi này mình không chỉ được rèn luyện sức khỏe, hiểu biết và trải nghiệm được phong tục tập quán của người dân địa phương tại Nepal.
Mình luôn có những suy nghĩ tích cực hơn, tinh tế hơn trong việc quan sát nhìn nhận sự vật sự việc một cách khách quan hơn, yêu đời hơn, và đặc biệt mục tiêu cho tương lai lúc nào cũng sẽ cao hơn và dễ dàng đạt được hơn.
Với mình, sau khi trở về mình luôn có một sự động lực bên trong, nó tự thúc mình cố gắng hơn, minh mẫn hơn để làm việc và giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và có con mắt tinh tường hơn. 😍😍

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *